ประกันสุขภาพ ประกันชีวิต

เพราะอะไรทำประกันสุขภาพแล้วถึง ``เคลม`` ไม่ได้?

มีคุณพี่คุณน้องลูกค้าหลายๆ ท่านที่ทำประกันแล้วเกิดข้อสงสัยกันมากมายว่า อยากทำประกัน แต่กลัวเคลมไม่ได้ เห็นกระทู้ใน pantip ด่าบริษัทประกันต่างๆนาๆ นู่นนี่นั่น งั้นมาดูกันครับว่า อะไรบ้างที่จะทำให้เราเคลมประกันไม่ได้ มันปวดใจเหลือเกิน

1.ฆ่าตัวตายภาย 1 ปี นับจากวันทำสัญญา

นางสาวฟรุ้งฟริ้ง กระดิ่งแก้ว เกิดความเหนื่อยหน่ายในชีวิต เนื่องจากอกหัก รักคุด รู้สึกชีวิตนี้มันช่างหดหู่ น่ารันทด เซ็ง เครียด เบื่อ กลุ้ม เสียเหลือประมาณ จึงเกิดความคิดที่จะฆ่าตัวตายซะให้มันรู้แล้วรู้รอดไป อีกทั้งยังคิดได้ว่านางได้ทำประกันไว้ให้หม่อมแม่ 100 ล้านบาท ยังไงการตายครั้งนี้ก็คงไม่เสียชาติเกิดแต่…เดี๋ยวก่อน!!! ต้องย้อนกลับไปดูที่กรมธรรม์นิดนึงนาจ๊า ว่าทำเกิน 1 ปีรึยัง นับจากวันทำสัญญา มะงั้น บริษัทประกันจะปฏิเสธการเคลมและคืนเฉพาะส่วนของเบี้ยที่ชำระมาแล้วทั้งหมดแค่นั้น
ฉะนั้น…ถ้ากรมธรรม์ยังไม่ครบปี ต้องเลื่อนการตายออกไปก่อนนะจ๊ะ ไม่งั้นเคลมไม่ได้นะซิบอกไห่…

 

2.เสียชีวิตจากกิจกรรมเสี่ยง

อันนี้ก็เคลมบ่ได้เด้อคับ จะเสียชีวิตจากบันจี้จั๊มส์ เจ็ตสกี ไต่ระห่ำบันลือโลก หรืออะไรก็แล้วแต่ บริษัทประกันเค้าจะถือว่าเราสมัครใจทำกิจกรรมต่างๆเหล่านั้น จะไม่คุ้มครองทุกกรณีคับ

 

3.ประกันสุขภาพไว้ แต่ปกปิดโรคเดิมที่เป็นมาก่อนทำประกัน

อ๊ะ อ๊ะ…ข้อนี้ส่วนใหญ่จะเจอกันมาก ฉะนั้นอย่าปกปิดนะคร้าบบบบ เอ่ยแจ้งแถลงไขให้มันรู้แล้วรู้รอดกันไปเลย เพราะบางกรณีถ้าโรคทีเราเคยเป็นไม่ร้ายแรงอะไรมากมาย บางบริษัทเค้าก็รับประกันคับผม หรืออาจมีการเพิ่มเบี้ยเสี่ยงภัยในอัตราที่สูงกว่าปกติแต่ก็รับคุ้มครองหมดครับ

 

4.ประกันอุบัติเหตุก็เคลมได้ แต่

สำหรับอุบัติเหตุทั่วไปเคลมประกันได้ทุกกรณีครับ เว้นแต่ถ้าถ้าเมาแล้วขับ เคลมไม่ได้ครับ ท่องไว้เลยคับ “เมาแล้วขับ จ่ายเอง เคลมประกันไม่ได้”

 

5. “ภายใต้ดอกจันมีเงื่อนไข…ภายใต้เงื่อนไขมีความจริง”

ก่อนทำประกันจะแบบไหน อะไรก็แล้วแต่ สงสัยตรงไหน ถามตัวแทนได้ให้เคลียร์จบ หมดข้อสงสัยก่อนนะคับ และหลังได้รับเล่มกรมธรรม์ อ่านข้อมูลให้ละเอียดครับ เพราะหลังได้รับเล่มกรมธรรม์ เรายังมีเวลา 15 วันที่จะสามารถยกเลิกกรมธรรม์โดยที่ยังได้รับเบี้ยประกันคืนครับ

 

รู้แบบนี้แล้วม้อนส์ขอย้ำเลยครับว่า ประกัน เป็นเรื่องที่ไม่รู้..ไม่ได้ครับ เพื่อเคลียให้หมด จบทุกดราม่าครับ ที่มาบอกแบบนี้ไม่ใช่ให้มากลัวการทำประกันนะคับ ยังไงประกันก็เป็นสิ่งที่มีประโยชน์ครับ เพราะความคุ้มครองในตัวประกันชีวิตจะเข้ามาคุ้มครองในสิ่งทีเราหลีกเลี่ยงไม่ได้คับ ไม่ว่าจะเป็นชีวิต ทรัพย์สิน ครอบครัว คนที่รัก ….เพียงแต่เราต้องเลือกตัวแทนที่ดูแลที่ดี มีคุณภาพ ถ้านึกถึงใครไม่ออก นึกถึงเราได้ insure2you นะครับ ยินดีให้บริการแบบขาดใจกันเลย

 

สนใจติดต่อสอบถามได้เลย 085-331-6151

หรือทักแชทไลน์ได้ครับ

line insure2you